Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi
Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Ngày tạo: 11/02/2019 - By Admin
Chọn được giày phù hợp với vị trí và đôi chân của bạn thì quá trình đá bóng mới thật sự vui vẻ, thoải mái nhất. Vậy cách chọn giày phù hợp với người mới chơi? Cùng GiayDaBanh điểm qua một số mẫu giày được ưa chuộng và cách chọn giày nhé!

Nếu bạn chỉ vừa “lấn“ sang mảng bóng đá để tìm niềm vui, sự đổi mới. Nhưng lại không biết nên chọn loại giày nào cho phù hợp? Bài viết sau đây sẽ là cứu tinh cho bạn ngay lúc này. Chọn được giày phù hợp với vị trí và đôi chân của bạn thì quá trình đá bóng mới thật sự vui vẻ, thoải mái nhất. Vậy cách chọn giày phù hợp với người mới chơi? Cùng GiayDaBanh điểm qua một số mẫu giày được ưa chuộng và cách chọn giày nhé!

Cách chọn giày phù hợp với người mới chơi

Chọn giày theo vị trí

Xác định vị trí, lối chơi, định hướng để chọn giày phù hợp là việc cần thiết bạn nên làm nhất là chọn giày đá bóng trẻ em.


  • Thủ môn: Anh em sẽ cần nhiều về độ bám để di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian hẹp. Bên cạnh đó có thể thêm một vài yếu tố hỗ trợ lực sút cũng như chuyền ngắn.

  • Hậu vệ: Vì anh em cần tắc bóng, va chạm nhiều và thi đấu “rát” nên một đôi giày bảo vệ tốt sẽ đem lại sự yên tâm cho đôi chân. Điều anh em cần nhiều nhất sẽ là sự bảo vệ.

  • Tiền vệ: Anh em sẽ cần một đôi giày thật thoải mái và kiểm soát bóng tốt. Vì tiền vệ cần chạy lên chạy về nhiều trên sân nên độ thoải mái là cần thiết khi anh em phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ giúp ích cho anh em hơn.

  • Tiền đạo: Sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày chuyên hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó là nhẹ để bứt tốc, bám sân để chuyển hướng và tạo sự bất ngờ.

Chọn giày phù hợp với lối chơi

Các loại giày cũng được chia ra nhiều phân khúc khác nhau, từ top end đến low end (cùng mẫu mã kiểu dáng nhưng sử dụng vật liệu ít tiền hơn, giảm bớt chi tiết trên giày nên giá sẽ rẻ hơn). Các dòng giày đá banh chính:


  • Kiểm soát bóng: Thiết kế hỗ trợ kiểm soát bóng ở những vùng thường xuyên dùng để chuyền bóng hay khống chế bóng.

  • Sức mạnh: Hỗ trợ tăng thêm lực cho những pha sút bóng cũng như dứt điểm hay chuyền dài.

  • Chính xác: Đem lại cho anh em hỗ trợ về lực xoáy, chích mũi trong những cú sút bóng hay những đường chuyền xa.

  • Tốc độ: Dòng giày nhẹ để tăng tối đa tốc độ của anh em trên sân. Chúng thường được thiết kế rất đơn giản, ít vật liệu và dùng vật liệu nhẹ nhất có thể.

  • Truyền thống: Những mẫu giày mang đầy tính cổ điển, vẻ đẹp truyền thống, bên cạnh đó là sự thoải mái và độ bền cao.

  • Kết hợp: Những dòng kết hợp giữa những phân khúc khác nhau như giữa tốc độ và kiểm soát bóng, sức mạnh và độ chính xác hay tốc độ và sức mạnh.

Chọn giày dựa vào loại chân

Tùy vào cơ địa mà chọn giày cũng là một trong những phương pháp chọn giày được ưa chuộng. Form chân không vừa sẽ khiến bạn không thoải mái, từ đó khó chơi tốt được. Thông thường có 3 form chân tiêu biểu, hãy xem bản thân thuộc form nào và yêu cầu nhân viên cửa hàng giày tư vấn giày hợp với bạn. Tốt nhất bạn nên mang thử để cảm nhận độ thoải mái từ đó đưa ra chọn lựa đúng đắn nhất.

Chọn size sao cho thoải mái và xem review của khách hàng

Size giày tất nhiên là điều tiên quyết trong quá trình chọn giày rồi. Đừng vì quá yêu thích đôi giày nào đó mà quyết định mang size giày không thích hợp. Không như giày bình thường, đôi chân bạn có thể phồng rộp, thậm chí tổn thương nặng nếu mang sai size giày.

Một đôi giày tốt không thể chỉ xem qua cảm nhận nhất thời, bạn cần tìm hiểu trên mạng. Có rất nhiều review giày đá bóng trên mạng. Biết đâu qua đó bạn có thể chọn được đôi giày vừa tốt lại vừa đẹp.

Tham khảo ngay một số mẫu giày đá bóng được review tốt trên GiayDaBanh tại đây!