Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng
Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Ngày tạo: 19/04/2019 - By Admin
Những vấn đề nhạy cảm như mùi hôi giày sẽ không còn xuất hiện nếu bạn biết những cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau của Giày Đá Banh.

Giày thể thao hay giày đá banh đều dành cho những người hoạt động nhiều, dễ ra mồ hôi. Nhất là vào thời tiết nóng ẩm của TPHCM hiện nay. Bạn ngại sử dụng, thậm chí cởi giày bởi mùi mồ hôi quá nồng. Hay có thể bạn không thể nghe thấy mùi hôi, bạn chỉ biết khi người khác nói với bạn? Những vấn đề nhạy cảm như trên sẽ không còn xuất hiện nếu bạn biết những cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau của Giày Đá Banh.

Nguyên nhân khiến giày có mùi hôi

Chắc bạn sẽ nghĩ nếu đi giày quá lâu và không vệ sinh thì sẽ có mùi hôi? Điều đó đúng nhưng chưa đủ, bởi có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến có mùi.

  • Theo nghiên cứu, mỗi bàn chân chúng ta có khoảng 2500 tuyến mồ hôi. Đây là nguyên nhân khiến mùi hôi ở giày khá nặng và đặc trưng.

  • Đặc biệt với những người phải thường xuyên, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hôi chân.

  • Vệ sinh giày chưa kỹ không khử mùi hôi giày, sử dụng khi giày chưa hoàn toàn khô, môi trường nóng ẩm là những nguyên nhân gây nên mùi hôi ở chân.

Một số mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng

Dùng bột baking soda

Bỏ một chút một baking soda và trong giày khi bạn không sử dụng. Loại bột này không những khử mùi hôi mà còn giúp làm sạch giày của bạn. Một lưu ý là khi muốn dùng, hãy dốc ngược giày và vỗ để các hạt bột baking soda rơi ra nhé!

Cho giày vào ngăn đá tủ lạnh

Khi mồ hôi tích tụ gây ra hôi giày thì đã có một lượng vi khuẩn trong giày. Muốn loại bỏ mùi, bạn cần tiêu diệt số vi khuẩn này. Hãy dùng bọc thực phẩm hay bọc ni lông để bọc giày tránh tiếp xúc trực tiếp với đá. Nhiệt độ thấp sẽ làm ngưng trệ và tiêu diệt một số loại vi khuẩn trong giày đấy.

>>>> Xem thêm: Các mẫu giày đá banh cổ cao mới nhất

Muối

Dùng một chiếc túi nhỏ, cho ít muối và bỏ vào lòng chiếc giày. Để như vậy khoảng 8-10 tiếng, mùi hôi trong giày sẽ biến mất.

Than hoạt tính

Nếu thử các cách khử mùi hôi giày ở trên vẫn không hiệu quả? Than hoạt tính chính là cứu tinh tiếp theo cho bạn. Cũng như muối, bạn có thể cho một ít than hoạt tính vào túi, cho vào trong giày. Nhưng thời gian đợi ngắn hơn, chỉ khoảng 1 tiếng thì mùi hôi đã biến mất.

Giấm táo

Sử dụng khăn, hay một miếng vải nhỏ, cho một ít giấm táo vào. Sẽ có mùi chua bởi đây là giấm, nhưng đừng quá lo lắng. Hãy phơi giày ngoài nắng từ 15 -20 phút thì giày bạn sẽ không còn bất cứ mùi gì cả.

Bí quyết giữ giày không có mùi hôi

  • Phơi nắng khi cảm thấy giày ẩm, có mùi. Thường xuyên giặt giày nhất là những khi thời tiết quá nóng.

  • Sử dụng vớ khi mang giày cũng là biện pháp giảm bớt mùi hôi của giày và chân.

  • Không dùng giày khi còn ẩm.

Trên đây là các cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng. Chúc bạn thành công!!!

 

>>>> Xem thêm: Giày đá bóng Adidas