HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30
HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

Ngày tạo: 22/02/2019 - By Admin
Tinh thần đồng đội cũng như khả năng của Park Hang Seo giúp Việt Nam đạt ngôi vị Á quân tại giải bóng Châu Á 2018. Và hơn thế nữa ông nhận được rất nhiều tình cảm từ người dân Việt Nam. Trong lần phỏng vấn gần đây HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Quốc Gia Việt Nam đang dần khẳng định mình. Tinh thần đồng đội cũng như khả năng của Park Hang Seo giúp Việt Nam đạt ngôi vị Á quân tại giải bóng Châu Á 2018. Và hơn thế nữa ông nhận được rất nhiều tình cảm từ người dân Việt Nam. Trong lần phỏng vấn gần đây HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo sẵn sàng chinh chiến ở SEA Games 30

Trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ Gyeongnam Ilbo trước khi quay trở lại Việt Nam tiếp tục công việc dẫn dắt các ĐTQG, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về kế hoạch với bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Sau những thành công trong năm 2018, HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam có được thành công. Bởi sắp tới sẽ là vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup 2022 và đặc biệt là giành tấm huy chương vàng SEA Games 30.

>>>> Xem thêm: Giày đá banh chính hãng.

Sự khó khăn khi World Cup và SEA Games 30 cận kề nhau

Tuy nhiên với việc vòng loại World Cup và SEA Games diễn ra gần nhau, thầy Park không muốn ôm đồm cả hai nhiệm vụ. Tuy nhiên ông vẫn khẳng định sẵn sàng làm hết nếu VFF mong muốn.

Thầy Park nói: "Tôi sẽ thảo luận kỹ với VFF và không loại trừ khả năng làm cả hai. Trước mắt, vòng loại U23 châu Á 2020 là ưu tiên chính. Brunei, Indonesia và Thái Lan đều là những đối thủ không thể xem thường. U22 Việt Nam cần giành kết quả tốt để hướng tới việc giành vé dự Olympic Tokyo 2020”.

Dự định tiếp theo của HLV Park Hang Seo

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định mình không cảm thấy áp lực sau những thành công lớn với bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Hơn thế nữa ông đã sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới.

“Sau Asiad 2018, tôi tham dự AFF Cup vào cuối năm, rồi dự Asian Cup. Chu kỳ ấy lặp lại trong năm 2019, bắt đầu từ giải U23, sau đó là vòng loại World Cup và có thể là thêm cả SEA Games.

Công việc của một HLV bóng đá gắn chặt với thành tích. Chừng nào còn duy trì được kết quả tốt, chừng đó bạn chưa bị chỉ trích. Tôi đã có một kỳ nghỉ khá dài tại Hàn Quốc, và bây giờ đã sẵn sàng trở lại”.

>>>> Xem thêm: Giày đá banh nike chính hãng

Thái Lan phản ứng ra sao với sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam

Báo Thái Lan muốn bóng đá nước nhà học theo tấm gương Việt Nam

Trong một bài bình luận với tiêu đề: "Hai đối thủ không đội trời chung: Bóng đá Thái Lan - Việt Nam làm cách nào để cùng phát triển?", trang phân tích thể thao chuyên sâu Main Stand của Thái Lan đã đánh giá về nguyên nhân giúp Việt Nam thăng tiến với tốc độ rất nhanh và khiến cả châu lục phải ngỡ ngàng.

Tờ báo này viết: "Bóng đá Việt Nam phát triển có hệ thống. Bắt đầu từ nền tảng đào tạo trẻ kết hợp giữa hệ thống đào tạo của VFF và lò đào tạo trẻ của các CLB. Đây là cách làm giống với bóng đá Đức hay các nước châu Âu khác. Họ đã tạo nên những cầu thủ có chất lượng tốt nhất".

"Các HLV cũng đào tạo những đứa trẻ chơi bóng từ khi mới 6, 7 tuổi, nuôi dưỡng tính kỷ luật cho các cầu thủ thông qua các hoạt động thú vị khác ngoài bóng đá. Từ đội U16 Việt Nam đến ĐTQG, bóng đá Việt Nam đều thống nhất một lối chơi chung".

Vai trò của HLV Park Hang Seo

Bên cạnh đó, tờ Mainstand cũng nhấn mạnh vai trò của HLV Park Hang Seo trong thành công của bóng đá Việt Nam. Sự có mặt của thầy Park đã tạo nên sự tiến bộ đáng ngạc nhiên mà nhiều thế hệ cầu thủ trước đó chưa từng làm được.

Cuối cùng tờ thể thao Main Stand cho rằng cách làm bóng đá trẻ của Việt Nam là một mô hình đáng học hỏi. Tờ báo này kết luận: "Thái Lan có thể học hỏi từ Việt Nam, mang niềm cảm hứng và sức bật của họ để áp dụng cho nền bóng đá của mình".